Giải mã sức nóng của thị trường bất động sản biển Phan Thiết

So với giai đoạn 2016 – 2017, nhiều chuyên gia cho rằng 2019 – 2020 mới là thời điểm vàng để bất động sản biển Phan Thiết bùng nổ nhờ chiến lược phát triển của tỉnh, quỹ đất rộng lớn cũng như tiềm năng du lịch nổi tiếng.
Các nhà đầu tư đang xem đây là điểm đến mới đáp ứng kỳ vọng giá bất động sản (BĐS) sẽ tăng mạnh trong tương lai.

Sôi động “đại công trường” nghìn tỉ đồng

Vươn vai mạnh mẽ để dẫn đầu đường đua BĐS nghỉ dưỡng, Bình Thuận đang thắng thế trong cuộc đua cơ sở hạ tầng với loạt dự án quy mô có kinh phí đầu tư lên đến hàng tỉ đô tập trung chủ yếu về Kê Gà, Phan Thiết, Mũi Né thời gian qua.

Bình Thuận thắng thế với loạt dự án quy mô có kinh phí lên đến hàng nghìn tỉ đồng tập trung vào Phan Thiết, Mũi Né, Kê Gà

Mới đây, vào đầu tháng 12, Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ GTVT và Công ty ACV bắt tay vào nghiên cứu con số 372 nghìn tỉ đồng để xây sân bay quốc tế Long Thành. Được quy hoạch trở thành cảng hàng không quốc tế lớn nhất Việt Nam với tổng quy mô khoảng 5.000 ha, sân bay Long Thành có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng trưởng hành khách quốc tế. Bên cạnh đó, sân bay Phan Thiết 10 nghìn tỉ đồng cũng sắp sửa được triển khai.
Trước đó, giữa tháng 11, UBND Bình Thuận đã chỉ đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thành đền bù, giải phóng mặt bằng dự án cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn tỉnh. Dự án có tổng chiều dài 160 km, được xem là đòn bẩy quan trọng cho du lịch Bình Thuận phát triển mạnh trong thời gian tới. Trong đó, tuyến Dầu Giây – Phan Thiết có chiều dài 99 km, vốn đầu tư giai đoạn 1 hơn 14 nghìn tỉ đồng được Bộ GTVT chỉ đạo là dự án được ưu tiên số một.
Đặc biệt, để chuẩn bị cho cuộc “hồi sinh” của thiên đường nghỉ dưỡng Kê Gà, Bình Thuận đã đầu tư gần 1.600 tỉ đồng nâng cấp, mở rộng hai tuyến đường ven biển ĐT.719 đoạn Kê Gà – Tân Thiện và làm mới trục đường ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà.

Thiên đường biển bị lãng quên

Các chuyên gia nhận định, trong cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các thị trường BĐS du lịch mới nổi trên cả nước, hạ tầng tuy quan trọng nhưng thực chất chỉ đóng vai trò đòn bẩy, còn nhân tố chính vẫn là tiềm năng du lịch sẵn có của từng khu vực.
Theo đó, Phan Thiết đang bước vào chu kỳ hoàng kim nhờ sở hữu đường bờ biển dài, nhiều bãi tắm đẹp, cùng những khu vực được định hướng trở thành cung đường resort tựa như Trường Sa (Đà Nẵng) hay Trần Phú (Nha Trang).
Kê Gà sở hữu nhiều tiềm năng phát triển các hoạt động thể thao biển, giải trí,… chỉ còn chờ thời cơ “phất cờ”
Bên cạnh đó, nếu Phan Thiết vẫn là thủ đô resort, thì Kê Gà – “thiên đường biển bị lãng quên” đang dần trỗi dậy mạnh mẽ với thiên nhiên nguyên sơ, điều kiện lý tưởng để thực hiện các quy hoạch bài bản và bền vững ngay từ đầu. Sức nóng đến từ nhiều dự án tầm cỡ đang khiến Kê Gà vươn lên thành thủ phủ du lịch thứ 2 của Bình Thuận.

Nhiều “ông lớn” hăm hở

Gần đây, Phan Thiết đón nhận hàng nghìn tỉ đồng đến từ doanh nghiệp địa ốc lớn đầu tư vào các dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn. Mới đây, Tập đoàn Nam Group cũng vừa triển khai Tổ hợp du lịch – giải trí – nghỉ dưỡng và thể thao biển Thanh Long Bay tại Kê Gà với quy mô lên đến 90 ha, tọa lạc mặt tiền tuyến đường biển quốc gia ĐT.719B, sở hữu 1,7 km vịnh biển riêng biệt trong vịnh Hòn Lan

Với quy mô lên đến 90 ha, Thanh Long Bay là dự án lớn thứ 2 được Bình Thuận trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư 2019

Dự án có 12 phân khu chính được quy hoạch đồng bộ, bài bản với điểm nhấn là trung tâm thể thao biển chuẩn quốc tế lớn nhất Việt Nam (30 ha), được tư vấn và vận hành bởi Tập đoàn H2O Sports Hawaii (Mỹ).

Hai thương hiệu uy tín trên thế giới là Wyndham (Mỹ) và Accor (Pháp) sẽ quản lý vận hành dự án

Hiện tại, Thanh Long Bay đang ra mắt thị trường khu căn hộ biển Wyndham Coast bàn giao nội thất hoàn thiện chuẩn 5 sao, thanh toán đợt đầu tiên chỉ từ 138 triệu đồng tương đương 10% giá trị. Trong 4 năm liên tiếp dòng tiền thanh toán nhẹ nhàng chỉ còn 3%/3 tháng.

Thanh Long Bay là điểm đến lý tưởng cho các tín đồ thể thao biển và giải trí về đêm

Có thể thấy, sức nóng của thị trường BĐS Bình Thuận tập trung mạnh nhất ở khu vực Phan Thiết, Mũi Né và Kê Gà. Đặc biệt, với các dự án được phát triển theo mô hình độc đáo với đơn vị quản lý uy tín đảm bảo hiệu quả khai thác, đang tạo nên điểm nhấn khác biệt cho Kê Gà trên thị trường, mang lại cơ hội lớn cho các nhà đầu tư đón sóng.

Leave Comments

012 345 6789
0886055166